Những nguyên nhân phổ biến khiến xe ô tô không khởi động được

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những nguyên nhân phổ biến khiến xe ô tô không khởi động được để các bạn có thể kịp thời khắc phục nó.

 

  1. Mục lục [Ẩn]

Sự sụt giảm điện tích là một trong những nguyên nhân chính gây ảnh hưởng đến bình ắc quy. Điều này xảy ra khi các bạn tắt động cơ nhưng một vài thiết bị điện tử vẫn đang sử dụng một lượng điện tích nhỏ để có thể duy trì hoạt động hay để lưu trữ thông tin. Ngoài ra nếu bạn đỗ xe mà quên tắt đèn pha thì nó cũng sẽ gây hiện tường sụt giảm điện tích.

Ắc quy hỏng hoặc yếu

Hiện tượng này bình thường đối với những chiếc xe sử dụng thường xuyên, và ắc quy sẽ được nạp đầy lại ở trong quá trình sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên trên  những xe để lâu ngày thì lượng điện tích sẽ sụt giảm dần, và không được tái nạp nên lâu dần không đủ điện để các bạn khởi động xe.

Sau một thời gian sử dụng, những đầu cực của ắc quy sẽ có thể bị ăn mòn hay bám bụi bẩn, do đó làm ảnh hưởng tới khả năng dẫn nạp điện.

Các cực của ắc quy kết nối kém

Khi xe không thể khởi động lên và đèn trên bảng điều khiển cũng không tình trạng nhấp nháy hoặc báo sáng. Thì nguyên nhân là do vị trí cần gạt số vẫn chưa được chuyển về vị trí P ( đối với trên xe số tự động), hay đang cài số và những vẫn không đạp côn (đối với xe số sàn). Với những xe được trang bị hệ thống khởi động bằng nút bấm, thì nguyên nhân có thể là do các bạn chưa đạp thắng, do đó xe sẽ không thể nổ máy được nếu như mọi thứ không được tuân theo đúng quy trình.

Cần số chưa đúng vị trí khiến xe không khởi động được

Sự nhầm lẫn của hệ thống chống trộm cũng là một nguyên nhân khiến cho các bạn không thể khởi động được xe. Để tránh tình trạng này, thì tốt hơn hết các bạn nên thay thế pin cho chiếc chìa khóa định kỳ.

Nếu xe ô tô không thể khởi động và kèm theo những tiếng lách tách ở phía bên trong thì là do hệ thống đề bị lỗi, các ống nam châm điện ở trong hệ thống đề sẽ đóng và ngắt ngay lập tức nên gây ra hiện tượng này.

Hệ thống đề bị lỗi

Khi bình nhiên liệu cạn, thì động cơ của xe vẫn nổ máy nếu được khởi động nhưng nó sẽ không đủ khả năng để cho xe tiếp tục hoạt động. Bạn nên thường xuyên kiểm tra mức nhiên liệu của xe để bổ sung kịp thời, và không nên để cạn kiệt xăng dầu rồi mới bắt đầu đổ, như vậy các bạn sẽ gặp phiền toái trên đường, khi mình không thể tìm thấy trạm tiếp. Tình trạng này nếu như lặp lại nhiều lần sẽ gây ảnh hưởng tới bơm xăng, cũng như lọc xăng và tuổi thọ của động cơ.

Xe hết nhiên liệu

Rơ-le hay bơm xăng gặp lỗi sẽ khiến cho động cơ của xe không nhận được đủ nhiên liệu, nên làm cho động cơ bị nóng lên và nó không thể tiếp tục hoạt động, do đó bơm xăng cũng sẽ nhanh bị hư hỏng. Bạn nên trang bị cho xe thêm đồng hồ áp suất nhiên liệu để mình có thể theo dõi động cơ có đang nhận được đủ nhiên liệu hay không.

Rơ-le hay bơm xăng bị lỗi

Sau một thời gian sử dụng, những chi tiết thuộc bộ đề như là bánh răng, ổ trục hoặc vòng bi sẽ bị hỏng, vì vậy gây ra tình trạng xe ô tô không khởi động được. Nếu các bạn vặn chìa khóa của mình về nút off đèn pha sáng, rồi sau đó bật lên vị trí Acc/on mà chiếc đèn pha mờ đi, đó cũng là lúc các bạn cần thay bộ đề mới hay phải sửa chữa ngay lập tức để xe ô tô của mình không xảy ra tình trạng này.

Bu gi và những bộ phận đánh lửa gặp phải vấn đề, do đó không thể phát sinh tia lửa điện hay phát sinh chậm. Về cơ bản, nếu xe không có tia lửa điện hay tia lửa điện xuất hiện không đúng vào thời điểm thì động cơ của xe ô tô không thể khởi động. Nếu bạn nhận thấy xe của mình đang ngày một yếu đi hay thường xuyên gặp phải tình trạng khó khởi động thì có thể là dấu hiệu báo trước, và các bạn cần xem xét vấn đề của bu-gi hoặc vấn đề của thời điểm đánh lửa.

Không có tia lửa điện

Sử dụng nhiên liệu không đạt chất lượng, hay chiếc xe hoạt động lâu ngày thì hệ thống kim phun và bộ lọc nhiên liệu sẽ có thể bị tắc bởi cặn bẩn. Do đó khiến cho xăng/ dầu không xuống được động cơ, do vậy làm cho động cơ không thể hoạt động. Bộ lọc ở trong những chiếc xe đời mới được đặt bên trong bình nhiên liệu và thường sẽ không cần phải thay thế cho tới khi nó qua mốc 100.000 dặm.

Hy vọng với những gì chúng tôi vừa chia sẻ trong bài viết vừa rồi, các bạn đã có thêm thông tin về những nguyên nhân phổ biến khiến xe ô tô không khởi động được, từ đó có những cách khắc phục phù hợp để mình không còn gặp tình trạng này nữa. Chúc các bạn lái xe an toàn. - Vuaphutung.vn

Bài viết khác

Phương trâm

Uy tín - Chất lượng, sản phẩm tốt nhất, phục vụ chu đáo nhất.

Đội ngũ

Trẻ trung, năng động được đào tạo chuyên sâu sẽ tư vấn tốt nhất cho Quý khách.

Xuất xứ

Nhập khẩu với nguồn hàng chất lượng từ: Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia,..

Loading...